0902552766

Than hoạt tính xử lý dạng bột

Than hoạt tính xử lý dạng bột được sử dụng bởi các nhà máy xử lý nước ở hai cơ sở toàn thời gian hoặc khi cần thiết cho kiểm soát mùi hoặc loại bỏ các hóa chất hữu cơ.

Than hoạt tính xử lý dạng bột

Than hoạt tính xử lý dạng bột hoặc than hoạt tính nghiền thành bột là các hạt than hoạt tính nhỏ, với một kích thước mà chủ yếu là ít hơn 0.075mm, than hoạt tính được sản xuất bởi máy phay hoặc nghiền thành bột . 

Than hoạt tính thường được sử dụng để hấp thụ các hợp chất hữu cơ tự nhiên, các hợp chất hương vị và mùi hôi, và các hóa chất hữu cơ tổng hợp trong xử lý nước uống. Sự hấp phụ là cả quá trình vật lý và hóa học của sự tích lũy chất tại giao diện giữa pha lỏng và chất rắn. 

Than hoạt tính xử lý dạng bột là một chất hấp phụ có hiệu quả bởi vì nó là một loại vật liệu có độ xốp cao và cung cấp một diện tích bề mặt lớn mà có thể hấp thụ chất gây ô nhiễm. 

Than hoạt tính xử lý dạng bột được làm từ vật liệu hữu cơ có hàm lượng cacbon cao như gỗ, than non và than đá, thường có đường kính nhỏ hơn 0,1 mm và một mật độ khác nhau giữa 23 và 46 lb / ft 3 , tùy thuộc vào chất liệu được sử dụng và quá trình sản xuất. 

Than hoạt tính xử lý dạng bột được sử dụng bởi các nhà máy xử lý nước ở hai cơ sở toàn thời gian hoặc khi cần thiết cho hương vị và kiểm soát mùi hoặc loại bỏ các hóa chất hữu cơ. 

ng dụng

- Để điều trị thô cho cả nước và khí;

- Trong các ứng dụng mà chỉ xử lý một phần, như trong thủy phân tinh chế protein thực vật;

Than hoạt tính xử lý dạng bột trong các ứng dụng với tốc độ chảy cao và liều lượng carbon thấp để tránh chi phí vốn;

- Đối với các ứng dụng theo mùa giống như hương vị và kiểm soát mùi hôi trong nước uống.

Sử dụng

Than hoạt tính xử lý dạng bột một thời gian tiếp xúc hoàn toàn giữa than và các chất hữu cơ.

- Tránh phủ hạt PAC với các hóa chất xử lý nước khác.

- Thời gian tiếp xúc tối thiểu khoảng 15 phút là cần thiết cho hầu hết các hợp chất hương vị và mùi;Tuy nhiên, thời gian tiếp xúc lâu hơn đáng kể có thể được yêu cầu cho methyl-iso-borneol (MIB) và loại bỏ geosmin. 

Than hoạt tính xử lý dạng bột không nên được bọc bằng chất keo tụ hoặc các hóa chất xử lý nước khác trước khi than có thời gian tiếp xúc hoàn toàn với nước nguồn. Ngoài ra, than hoạt tính xử lý dạng bột không nên được bổ sung đồng thời với clo hoặc kali permanganat như các hóa chất này sẽ hấp thụ các phần của than. 

Than hoạt tính xử lý dạng bột thường được thêm vào ở phần đầu của nhà máy để cung cấp thời gian tiếp xúc dài nhất có thể trước khi áp dụng hóa chất xử lý khác.

Công ty TNHH Xây Dựng Môi Trường Đông Châu

Vui lòng gọi: 028.62702191 - lienhe@dongchau.net 

đông châu chuyên cung cấp sản phẩm lọc chính hãng

vật liệu lọc nước đông châu

bình lọc nước thô đầu nguồn công nghiệp